Bác sĩ Lá Văn Khôi: Người sáng lập Nông Dược Tĩnh Sáng Đường

Bác sĩ Lá Văn Khôi là người sáng lập ra Hợp Tác xã Nông Dược Tĩnh Sáng Đướng với mong muốn phục vụ người dân trên mảnh đất quê hương mình.

Sơ lược về bác sĩ Lá Văn Khôi

(*) Giới thiệu về Lá Văn Khôi

Bác sĩ Lá Văn Khôi là con út trong một gia đình có 3 anh em là người dân tộc Thái. Sinh ra và lớn lên tại một xã khó khăn của huyện miền núi (Xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Thấu hiểu được nổi khổ cũng như cảnh nghèo khó, bệnh tật của gia đình và bà con trên quê hương mình. Bằng ý chí và nghị lực của bản thân, với sự động viên của gia đình, Lá Văn Khôi đã quyết tâm thoát nghèo bằng con đường học vấn.

Năm 2007, Lá Văn Khôi đã thi đỗ vào Trường Học viện Y dược cổ Truyền Việt Nam, trở thành người đầu tiên của xã thi đậu đại học. Sau khi tốt nghiệp đại học năm 2013, có rất nhiều cơ hội được làm việc tại thành phố, nhưng anh quyết định trở về quê hương với mong muốn cống hiến hết sức lực và trí tuệ nhỏ bé của mình cho nơi mình sinh ra.

(*) Công việc và sự Nghiệp, hoạt động cộng đồng

Lá Văn Khôi đã chọn bệnh viện Đa Khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An là nơi lập nghiệp và cống hiến. Thời điểm mới về công tác cơ sở vật chất đã xuống cấp trầm trọng, bệnh nhân thì trong tình trạng quá tải. nhìn bệnh nhân chịu nhiều thiệt thòi trong khám và chữa bênh. Ban lãnh đạo bệnh viện và các đồng nghiệp luôn trăn trở.

Để tiếp thêm sức mạnh, Bệnh viện đã duy trì Câu lạc Bộ (CLB) Thanh Niên tình Nguyện. Để các bác sĩ của Bệnh Viên tăng cường hướng dẫn và giúp đỡ bệnh nhân trong quá trình điều trị nhằm tiếp thêm nghị lực và ý chí cho bệnh nhân. Với sự nhiệt huyết của tuổi trẻ Lá Văn Khôi đã được Bệnh Viện giao cho cương vị Bí Thư chi Đoàn, anh đã tiên phong thực hiện công việc. Hằng ngày, sau giờ làm việc anh đến khu vực khám bệnh giúp bênh nhân. Từ đó, vận động thêm nhiều đoàn viên các y, bác sĩ trong bệnh viện cùng tham gia.

Qua thời gian vận động, CLB có hơn 120 thành viên, do chính bác sĩ Lá Văn Khôi làm chủ Nhiệm. Các thành viên CLB đã giúp đỡ rất nhiều bệnh nhân trong quá trình khám chữa bệnh, nhằm giảm thời gian chờ đợi, quá tải. Cùng với đó, CLB Ngân hàng máu sống do anh phụ trách cũng hoạt động rất hiệu quả, giúp nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo giành lại sự sống, bản thân anh cũng đã nhiều lần hiến máu để cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Ngoài ra, Bác sĩ Lá Văn Khôi còn là chủ nhiệm của CLB thấy thuốc trẻ thị xã Thái Hòa. Luôn tích cực, chủ động, xung kích các hoạt động khám, tư vấn phát thuốc cho xã vùng khó khăn, vùng biên giới.

bac-si-la-van-khoi

Bác Sĩ Lá Văn Khôi

(*) Bác sĩ Lá Văn Khôi vè chuyên môn

Xét về chuyên môn, bác sĩ Lá Văn Khôi được Ban Lãnh Đạo Bệnh viện tin tưởng giao trọng trách làm Trưởng khoa Y Học cổ Truyền khi chưa đầy 30 tuổi. Lá Văn Khôi là bác sĩ đầu tiên được BVĐK khu vực Tây Bắc Nghệ An thực hiện phương pháp cấy chỉ vào các huyệt đạo. Tính đến thời điểm hiện tại, anh đã sử dụng phương pháp này để chữa trị thành công cho hơn 200 bệnh nhân mắc bệnh hen phế quản.

Năm 2016, hoàn thành đề tài nghiên cứu khoa học “Bước đầu đánh giá kết quả điều trị bệnh liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do lạnh tại BVĐK khu vực Tây Bắc Nghệ An”. Đề tài được đánh giá cao về tính hiệu quả cũng như phương pháp châm cứu trên bệnh liệt dây thần kinh số VII. Năm 2017, anh đã triển khai và áp dụng phương pháp xông hơi, giác hơi trong điều trị bệnh tại khoa Y Học Cổ Truyền và cho kết quả điều trị bệnh rất khả quan.

Với những thành tựu đó, năm 2018, bác sĩ Lá Văn Khôi được tôn vinh là thầy thuốc trẻ của tỉnh Nghệ An. Là thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V. Năm 2020, anh là 1 trong 11 thanh niên Dân tộc thiểu số được nhận bằng khen của Bộ trưởng. Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc tại Lễ Tuyên Dương HSSV, thanh Niên DTTS xuất sắc. Và là một trong những Đại biểu tham dự sự kiện tôn Vinh tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III, năm 2020 do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. Và là một trong những gương mặt tiêu biểu đại diện cho 99 cán bộ đoàn xuất sắc nhận giải thưởng Lý Tự trọng dự buổi gặp mặt với thủ tướng chính phủ chiều ngày 22/3.

Bác sĩ Lá Văn Khôi trò chuyện cuối tuần trên đài truyền hình Nghệ An NTV

Bác sĩ Lá Văn Khôi sáng lập ra Hợp Tác Xã Nông Dược Tĩnh Sáng Đường

(*) Phòng khám Tĩnh Sáng Đường

Với mong muốn giúp đỡ được nhiều người bệnh hơn, tiết kiệm được thời gian của người bênh. Bác sĩ Lá Văn Khôi đã thành lập Phòng Chẩn Tĩnh Y Học Cổ Truyền Tĩnh Sáng Đường. Với hy vọng cống hiến hết sức lực và khả năng hiệu biết của mình mang đến niềm tin cho nhiều người bệnh hơn. Bệnh nhân trên cả nước có thể đến thăm khám và điều trị.

(*) Hợp tác xã Nông Dược Tĩnh Sáng Đường

Sau bao nhiêu năm trăn trở, Bác sĩ Lá Văn Khôi nắm bắt được nguồn dược liệu ngày càng khan hiếm. Với mong muốn khôi phục lại nguồn dược liệu trong tự nhiên.

Với tiềm năng lợi thế đất đai cũng như khí hậu của đất phủ quỳ Nghệ An. Nắm bắt được những lợi thế này Lá Văn Khôi đã cho ra mô hình trồng cây dược liệu với diện tích đất trồng cây khoảng 20ha và sẽ tăng lên trong thời gian tới. Điều này góp phần tạo công ăn việc làm cho bà con trên mảnh đất quê hương. Gồm các cây lấy gỗ, cây lâu năm như cây dổi, cây tràm, cây dược liệu…

Bác sĩ Khôi đã tận dụng những khoảng đất trống cũng như nắm bắt được chu trình sinh trưởng của một số cây ưa dưới tán cây cổ thụ như cây lá khôi để trồng xen kẽ. Vừa tiết kiệm diện tích vừa mang lại lợi ích kinh tế. Cây lá khôi ngoài đem lại kinh tế cao còn là một trong những vị thuốc chữa đau dạ dày rất hiệu quả được dân gian sử dụng rất nhiều.

Ngoài ra, Lá Văn Khôi kết hợp trông thêm cây chè dây, cũng là một loại cây điều trị viêm loét dạ dày, làm sạch vi khuẩn Hp. Sau khi thu hoach Bác sĩ Lá Khôi đã đưa về chế biến kết hợp với các vị thuốc khác nấu thành dạng cao với tên là “Khôi Bình Vị” sử dụng điều trị đau dạ dày, viêm loét dạ dày rất hiệu quả. Với ý tưởng lấy ngắn nuôi dài mô hình trồng cây dược liệu. Lá Văn Khôi đã kết hợp trồng xen kẽ thêm đinh lăng, dây thìa canh, cà gai leo, cây ba kích, cây bách bộ…

Như chúng ta đã biết tác dụng của cây dược liệu cà gai leo với tác dụng giải độc gai và giải độc rượu cũng được bác sĩ Lá Văn Khôi chế biến thành dạng cao. Kết hợp trồng cây dược liệu dây thìa canh hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân đái tháo đường rất hiệu quả. Với quy mô trồng cây dược liệu ngắn ngày với số lượng lớn. Mong muốn đem lại việc làm, kinh tế cũng như sức khỏe của mỗi người.  Lá Văn Khôi đã phát động phong trào trồng cây dược liệu trên mảnh đất quê hương. Mảnh đất phủ quỳ nơi mình sinh ra.

Mô hình trông cây dược liệu mảnh đất Quê Hương

Năm 2022, Bác sĩ Lá Văn Khôi được sự động viên và giúp đỡ của gia đình, anh em, bạn bè và ban lãnh đạo địa phương. Đã thành lập hợp Tác xã Nông Dược Tĩnh Sáng Đường trên chính mảnh đất quê hương mình (xã Yên Hợp, huyện Quỳ Hợp, tỉnh Nghệ An). Với mục đích trồng và sản xuất các sản phẩm từ cây dược liệu. Tạo thêm thu nhập cũng như tuyên truyên đến người dân biết nhưng tác dụng tuyệt vời từ tự nhiên mang lại.

Hợp tác xã Nông Dược Tĩnh Sáng Đường

Liên hệ Hợp tác xã Nông Dược Tĩnh Sáng Đường

Hợp tác xã Nông dược Tĩnh Sáng Đường đã tạo ra hàng trăm đại lý và công tác viên. Giúp cho sản phẩm đến tay người tiêu dùng nhanh nhất. Quý khách có thể đặt trực tiếp thông qua website: nongduoc.anythemes.net, hoặc chat trực tuyến với chúng tôi qua kênh FacebookZalo.  Để được tư vấn nhanh chóng nhất, hãy liên hệ theo số điện thoại Hotline: 0966.95.5757 . Xin cảm ơn!

Nông Dược Tĩnh Sáng Đường, địa chỉ: Xóm Hợp Thành- Xã Yên Hợp -Huyện Quỳ Hợp – Tỉnh Nghệ An

Chúng tôi cam kết hàng chuẩn chất lượng và giao hàng đúng quy định.

  • Đảm bảo hoàn toàn từ thiên nhiên, uy tín, hiệu quả.
  • Chúng tôi có đầy đủ các giấy tờ về độ an toàn và chất lượng.
>> Các tin liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *